Phân biệt dây rút nhựa ngoài trời và dây rút nhựa thông thường

08/09/2019, 21:04 PM

Hiện nay việc mua nhầm dây rút nhựa ngoài trời(Dây rút nhựa chống UV) và dây rút nhựa thông thường là thường xuyên gặp ở khách hàng. Đó là do thông tin từ nhà cung cấp, từ người bán hay đơn giản là người mua hàng chưa phân biệt được. Vậy nên cần phân biệt được 2 loại dây rút thông dụng này để chọn mua sản phẩm đúng nhu cầu mong muốn.

Dây rút nhựa ngoài trời và dây rút nhựa thông thường phân biệt thế nào?

Có rất nhiều đặc điểm nhận dạng 2 loại dây rút này nên người dùng chỉ cần nắm bắt một số thông tin cơ bản sau đây là có thể chọn được loại phù hợp với nhu cầu:

Về khái niệm

Dây ngoài trời thường có ký hiệu UV trên bao bì để nhận biết

Day-rut-nhua-ngoai-troiNhãn dây rút nhựa ngoài trời( Dây rút chống UV)

Dây rút nhựa ngoài trời còn được gọi là dây rút nhựa cản UV hay dây thắt nhựa ngoài trời. Đây là dạng dây đặc biệt được sản xuất riêng để phù hợp với tính chất công trình ngoài trời như bó buộc đường dây cáp điện, lắp đặt hệ thống điện ngoài trời… Dây rút nhựa thông thường được sản xuất dùng để bó buộc các vật dụng, nếu lắp đặt ngoài trời là không thể vì nó hấp thu UV, nhanh hỏng.

Yếu tố cảm quan

Cả hai loại dây rút hình dạng bên ngoài tương đối giống nhau nên rất khó nhận diện bằng cảm quan. Muốn nhận biết được có thể dựa vào nhãn mác ghi trên bao bì, với dây ngoài trời bao bì có ký hiệu chữ UV.

day-rut-nhua-ngoai-troi-1Dây rút nhựa trắng và đen nhìn giống nhau ở hình dạng bên ngoài

Màu sắc dùng cho dây ngoài trời chỉ duy nhất là màu đen, dây thông thường đa dạng màu hơn thường có 2 màu phổ biến là đen và trắng. Mỗi loại dây có nhiều kích thước khác nhau linh hoạt theo tiêu chuẩn từ nhà sản xuất.

Vật liệu sản xuất

Dây rút nhựa ngoài trời được sản xuất từ vật liệu nhựa PA66W, màu đen có thể cản lại tia bức xạ. Nhờ vậy việc bảo quản dây ngoài trời duy trì trong thời gian dài (từ 1 – 2 năm) chứ không như các loại dây thông thường khác. Dây rút nhựa thông thường dùng trong nhà thường làm từ vật liệu nhựa PA66, có nhiều màu sắc hơn dây rút dùng ngoài trời.

day-rut-nhua-ngoai-troi-2

Dây ngoài trời làm từ nhựa PA66W, màu đen cản UV tốt

Độ bền sử dụng

Dây nhựa dùng ngoài trời có khả năng chịu nhiệt lên đến 85oC, đồng thời độ giãn đứt lớn theo kích cỡ dây theo tiêu chuẩn kiểm định của nhà sản xuất. Đó là ưu điểm nổi bật của dòng dây rút này, độ bền cao là giải pháp giảm thiểu chi phí tối ưu.

day-rut-nhua-ngoai-troi-3

Dây rút nhựa cản UV có độ bền sử dụng cao

Dây rút nhựa thông thường khác tính chất với dây dùng ngoài trời, một vài dây chất lượng cao có đầy đủ thông số kỹ thuật, quy cách từ nhà sản xuất có thể duy trì độ bền cao. Tuy nhiên thời gian dùng có tuổi thọ không cao bằng dây chống UV.

Địa chỉ mua dây rút nhựa ngoài trời chất lượng?

Công ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Long Hải hiện là nhà cung cấp các loại dây rút nhựa chống UV, dây rút thông thường, seal niêm phong…Mua hàng tại Long Hải khách hàng không chỉ trải nghiệm quy trình làm việc chuyên nghiệp mà còn nhận được nhiều ưu đãi như sau:

Hỗ trợ tư vấn để chọn sản phẩm dây rút nhựa cản UV phù hợp với nhu cầu.

Cam kết đổi trả hàng hóa nếu sản phẩm không đảm bảo về mặt chất lượng.

Trên đây là cách phân biệt dây rút nhựa ngoài trời và dây rút nhựa thông thường. Mong rằng những chia sẻ này là hữu ích dành cho bạn. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu bạn nhé!

 

Ý kiến của bạn